Christmas, do deep và zả zối…

Giả dối 🎄Có bao nhiêu cách để viết ra hai từ giả dối. Mình nghĩ là 16 cách:

Giả dối; Dả dối; Rả dối; Zả dối;

Giả rối; Dả rối; Rả rối; Zả rối;

Giả zối; Dả zối; Rả zối; Zả zối;

Giả giối; Dả giối; Rả giối; Zả giối;

Thử viết bắt đầu bằng chữ ‘j’ nhưng không ra được dấu, như thế không tính là cách viết Tiếng Việt. Ngay cả giả dối cũng phải thật

Vietlott 🎄
Theo thống kê của bạn Lê Viết Hà “thì có 97.62% là vé bạn mua sẽ là giấy vụn.

Với tỉ lệ trúng 2.24% cho giải 3, với kết quả ngày 16/11 có 109092 vé trúng giải này, tương đương với việc có khoảng 4861368 vé đã được bán ra cho đợt quay thưởng này, tương đương doanh thu 48.6 tỉ đồng.” 

Mình bảo Vietlott giống Sư tỷ mặc váy có hai túi.

Bạn replied: “Với tỉ lệ bán được 4 triệu vé một đợt như này thì không cần gian lận gì đâu, cứ 3-4 đợt sẽ có 1 vé trúng thôi. Hơn nữa tiền thuế cũng không nhỏ, họ không dại gì đâu”

Vậy nên làm nhà đầu tư tài chính hay làm người mua. Hay làm chính phủ để thu thuế.

Bạn replied tiếp: “Làm đại lý” – làm đứa đứng giữa, chân nọ chân kia

Bán hàng xách tay 🎄
Công việc hót hòn họt mà theo Suynh nói thì ‘cả triệu người bán nhưng tí tẹo người mua’. Tí tẹo nhưng vẫn có người mua tức là vẫn có kẻ đứng giữa. 

Gần đây Nicelybyhuong trở nên thân thuộc với mình. Nàng ý vừa mới chạm bước kẻ đứng giữa. Trước đây, chắc cỡ nửa năm, mọi chương trình giảm cân đều có tên nàng, nhưng giờ nàng khác. Với nàng, gầy à, béo à, cao à, nhùn à, quan trọng nhất là phải có gương mặt mịn màng, mong manh, trong vắt như thạch rau câu ngày thu lá đỏ của nghệ nhân làm bánh Nhật Bản. Nicelybyhuong quyết mang những sản phẩm chăm sóc mặt thật nhất đến cho các zì. Nhưng, vạn kẻ đứng giữa còn vài kẻ rón rén mua. Và, chân nọ chân kia không phải lựa chọn để đứng. Nàng chọn ôm lại tất cả mỹ phẩm, mặt nạ chất xơ cho đến mặt nạ hoá chất, mặt nạ chất đất cho đến mặt nạ chất cây, mặt nạ của Tây hay mặt nạ tự chế, Nàng tự thẩm và tự đẹp hơn. Muốn thật thì dùng cho đến khi thành thật. Nicelybyhuong làm khách hàng của chính mình. 

Khách hàng là chân lý 🎄
Vẫn là vạn kẻ làm và tẻo teo người hiểu, nhưng đã hiểu rồi thì không cần phải suy nghĩ. 

Thế nên tẻo teo kẻ hiểu vẫn là tất cả để hướng đến và thu gọn trong một chiếc bánh photogateaux.vn. 

Nhưng tuy ít mà lại gây lắm gian truân. Để thỏa mãn cho tất cả khách hàng là cả một dây chuyền bánh răng. Mọi chân phải khớp. Chân thật hay chân thành thì đều phải chân chất vì bánh không chỉ là bánh – it’s not only cake, vì vô hình và hữu hình phải hiển hiện trong miếng bánh khách hàng sẽ chạm vào, và vị ngọt của bánh chỉ khẽ vương vít trên bờ môi và thẫm đẫm đến từng vị giác trong khi hình ảnh yêu thương cần đọng mãi.

Christmas, Do Deep và zả zối 🎄
Thế giới, vẫn, vận hành theo, thói quen, còn mình thì đểu, thế chứ lị, chẳng làm thế nào mà ngừng yêu. Vì Ơn zời, Christmas năm nào cũng hẹn và đến một cách tử tế, đều đặn và thật. Thật, như hệ mặt trời vẫn vận hành 365 ngày 1/4, nhưng là chân thật, chân thành, hay chân chất thì chịu, và chỉ cái không khí của Christmas thôi thì đã thấy zời rất chi là ‘do deep’ mà diễn theo nghĩa đen nó là ‘diễn sâu’ còn theo nghĩa đen tuyền thì nó là ‘zả zối’. Bắt đầu bằng chữ z và kết thúc bằng chữ z.

Từ zả zối, là gì đó rất trước sau như một, rất mơ màng, mênh mang, và đậm đặc phù phiếm; mà chỉ đến khi, tự mình nói thành tiếng và phát âm chữ “z” theo kiểu ‘American accent’ mới thấy zả zối triệt để do deep.
Sau cuối, có khi thật chưa hẳn là thật, mà phải là zả zối do deep mới siêu thực như là Christmas trong thế zới nhỏ bé này ❤️

#christmas #beloveds #friends

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s