Pát-sần 

Thông thường thì cứ đọc đi đọc lại bất cứ một từ nào đó thì auto não chẳng thể phân biệt hoặc hiểu được nghĩa của từ là gì. Cũng không hiểu lý do là sao, nó có phải là một symptom không, hay chỉ là một phản xạ có điều kiện để tự lừa dối bản thân.

Gần đây, có bạn bảo trông mặt mình không nghĩ tuổi mình thế này, thế này… Hoá ra ‘nhìn mặt mình đã biết ngay là không thật’. Có lẽ đấy là lý do có từ ‘kẻ hai mặt’. Và như thế liệu mọi thứ sinh ra đều có lý do không???

Phần mới nhất của bộ phim người dơi đại chiến với Superman có một câu thoại khiến mình nhớ mãi ‘I bet your parents taught you that you mean something; that you’re here for a reason. My parents taught me a different lesson, dying in a gutter for no reason at all’, đại để là ‘bố mẹ mày dạy cho mày đầy yêu thương rằng mày được sinh ra ở trên đời là có lý do, còn tao, bố mẹ tao đã dạy cho tao rằng có thể chết ở rãnh nước chẳng bởi lý do nào cả.’

Có khi nào chẳng có lý do nào được đưa ra mới là câu trả lời của mọi vấn đề và vì thế ở Đà Lạt người ta mới gọi passion juice là quả lạc tiên còn ở xứ tông-canh này người ta gọi là quả chanh leo, hay bọn Tây nó ăn quả này vào thì thấy đam mê sao sao nên đặt tên quả có chữ passion.

Cuối cùng thì, có lẽ, vật vã cả đời cũng chỉ để tìm ra lý do sẽ là gì, rồi thì sau mỗi lần bị ‘cơ chế’ tẩn hội đồng nó ‘hấp diêm’ não bộ thì tự smile và an ủi, mình vẫn giữ được đam mê Sống. Sống tích cực ❤

Advertisements

One thought on “Pát-sần 

  1. Thật ra, người Dalat thật sự họ chả thèm điệu đà gọi quả “đam mê” kia là Lạc tiên đâu, mà họ gọi nó là Mác mác (hoặc Mát mát). Có lẽ, họ gọi vậy vì nó là món quả làm thức uống giải nhiệt tuyệt vời (cười)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s