Hạnh phúc có hình

IMG_0022

Lao động tạo ra sự đa sắc của cuộc sống. Lao động là khởi nguồn của tư duy, kích thích con người sáng tạo, làm cho con người hưng phấn và kiến tạo tình yêu trong con người. Lao động như là một đường thẳng vô tận trong hình học, một yếu tớ cơ bản tiên quyết cấu tạo nên hình học, và mỗi sự giao nhau bất kỳ của các đường thẳng sẽ kiến tạo nên các hình học khác nhau.

Tình yêu giống  như yếu tố góc trong hình học

Khi một hình học được kiến tạo, nó không chỉ là một mặt phẳng trơ trụi, nó có những góc độ riêng của nó để thể hiện chiều sâu cũng như diện mạo của nó, để không một  hình nào giống với hình nào. Nó có mọi cung bậc lớn bé khác nhau. Nó có sự độc lập, thẳng thắn, quyết liệt, nhưng đôi khi cũng có sự nhỏ nhen đố kị. Đôi khi lại có sự song hành và cân bằng ở một sắc thái nào đó. Lúc nó tù túng, xù xì và xấu xí. Lúc nó vuông vức, lúc lại sắc nhọn cho dù chỉ là mảnh khuyết của một hình thù nào đó. Và thỉnh thoảng nó phẳng lì, trơn tru và đơn điệu.

Tiền bạc là kết quả của lao động và tình yêu. Tiền bạc đơn độc và duy nhất như cấu trúc của điểm trong hình học. Khi các điểm đặc biệt xuất hiện, mọi hình học đều có trạng thái cân bằng, đầy đủ và toàn vẹn.

Sự kết hợp của đường thẳng, góc và điểm sẽ tạo ra hình học. Sự kết hợp của lao động, tình yêu và tiền bạc sẽ gọi tên là hạnh phúc.

Và như thế để có hạnh phúc trước tiên phải lao động để tạo ra tình yêu và tiền bạc.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s